Avira

หากใครที่กำลังมองหาโปรแกรมสแกนไวรัสที่ใช้งานได้อย่างฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียตังและมีประสิทธิภาพ แน่นอนโปรแกรม Avira หรือ ร่มแดง น่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดก็ว่าได้ ด้วยความสามารถที่หลากหลาย จึงไม่แปลกที่ทำให้มันกลายเป็นโปรแกรมสแกนไวรัสที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุด เมื่อเทียบกับโปรแกรมสแกนไวรัสต่างๆ ในทีนี้ไม่รวมถึงยอดขาย ซึ่งหากถามว่าโปรแกรมสแกนไวรัสที่ดีและใช้งานได้ฟรีนั้นมีไหม ต้องบอกได้เลยว่ามีแน่นอนแต่หากถามถึงความปลอดภัยของเครื่องเราแล้ว อาจจะไม่ดีพอถ้าต้องเปรียบเทียบกับเจ้าร่มแดงนั้นเอง

Avira_

โดยเจ้าร่มแดงหรือ Avira นั้นมีการพัฒนาขึ้นโดยทีมงาน H+BEDV จากประเทศเยอรมัน โดยถือว่าเป็นโปรแกรมที่นิยมสูงที่สุด ได้รับการันตีโดยรางวัล THE BEST FREEWARE เลยทีเดียว ซึ่งมันมีความคุ้มค่าและสมควรอย่างยิ่งในการทดลองใช้งาน และที่สำคัญมันสามารถใช้งานอย่างฟรีๆ นั้นเอง นอกจากนี้หากใครที่อยากจะอัพเกรดในมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเสียเงินเพื่ออัพเกรดด้วยราคาเพียงไม่ถึง 400 บาทเท่านั้น โดยเจ้าร่มแดงนี้มีจุดเด่นในเรื่องของความปลอดภัยบนโลกออนไลน์เป็นอย่างสูง โดยเพราะการดาวน์โหลดข้อมูลที่เสี่ยงต่อการติดไวรัสอย่าง วีดีโอ , เพลง หรือเว็บแทรกต่างๆ เจ้าร่มแดงก็สามารถป้องกันได้หมด แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเวอร์ชั่นต้องตัว Avira เองด้วย ว่าทันสมัยต่อไวรัสรุ่นใหม่ๆ แค่ไหนด้วย แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่า Ariva มีการพัฒนาอยู่ตลอดย่างเนื่อง เพราะนอกจากต้องให้ทันสมัยต่อไวรัสรุ่นใหม่ๆ แล้ว ยังแก้ไขบัคต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
แต่ทั้งนี้ข้อเสียของร่มแดงก็มีอยู่บ้าง อย่างเช่น ไม่ค่อยมีความหลากหลายในการปรับแต่งของการตรวจจับมากนักเมื่อเทียบกับโปรแกรมสแกนไวรัสตัวอื่นๆ แต่หากถามว่าการใช้งานของมันสะดวกและง่ายต่อผู้ที่ไม่เก่งคอมพิวเตอร์มากนัก ก็ต้องบอกว่า Avira ทำได้ดีในจุดนี้ เพราการตั้งค่าเริ่มต้นนั้นนับว่าดีเยี่ยมในระดับนึง อาจเป็นเพราะตัวโปรแกรมนั้นเป็น Freeware จึงไม่แปลกที่ความหลากหลายของมันจะถูกตัดไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นโปรแกรมที่เป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับใครที่ยังไม่รู้จะใช้โปรแกรมสแกนไวรัสตัวใด Avira คือ ตัวเลือกที่น่าทดลองใช้สักครั้งอย่างยิ่ง

green-ink This entry was posted in. แนะนำโปรแกรม ไวรัสหลบไป เมื่อไปต้องเจอกับ Avira.